TỔNG HỢP CÁC LOẠI ĐẾ GIÀY ĐÁ BÓNG CHÍNH HÃNG

Ngày nay, giày đá bóng chính hãng không còn quá xa lạ gì với những anh em đam mê banh bóng. Tuy nhiên cũng có nhiều anh em, đặc biệt là những anh em lần đầu móc hầu bao của mình ra để chi một số tiền kha khá cho một đôi giày đá bóng chính hãng. Thì cũng ít nhiều có những lo lắng làm thể nào để chọn được một đôi giày đá bóng phù hợp. Vậy đây chính là bài viết dành cho các bạn đây. Hãy cũng 9FootballShoes tìm hiểu qua những loại đế giày đá bóng chính hãng nhé. Let’s go! […]

cac-loai-de-giay-da-bong-chinh-hang 

Chọn giày đá bóng theo đúng mặt sân

cac-loai-de-giay-da-bong 

Chọn một đôi giày đá bóng đúng với mặt sân của các bạn chơi là  yếu tố quan trọng nhật để khi các bạn quyết định chọn mua một mẫu giày đá bóng, không riêng gì là giày đá bóng chính hãng. Khi quyết định chọn lựa một đôi giày đá bóng, các bạn cần năm rõ loại mắt sân mà các bạn thường hay sử dụng đôi giày đó để chơi nhất là loại sân gì?

1 Giày đá bóng đế TF_Turf dành cho sân cỏ nhân tạo

giay-da-bong-tf-1 

Giày đế TF hay còn gọi là giày đinh dăm, với các đinh được làm bằng cao su thấp và nhỏ. Loại đế này rất phù hợp cho các mặt sân cỏ nhân tạo có chất lượng tương đối vừa và thấp. Và đế giày TF thường được chơi ở các sân từ 5 người đến 9 người. Đây cũng là mặt sân phổ biến nhất ở Việt Nam hiện tại.

2 Giày đá bóng đế IC_Indoor Court dành cho mặt sân bằng

giay-da-bong-ic-1 

Đế IC hay còn gọi là giày đế bằng, được sử dụng để chơi trên mặt sân bằng phẳng như sân Futsal, sân trong nhà và các sân bằng bê tông,… Đây là loại giày được sử dụng khá nhiều ở miền nam Việt Nam. Các bạn cũng rất thích sử dụng loại giày này để vừa đá trên mặt sân futsal vừa đá sân cỏ nhân tạo. Giày đế IC thường có mặt sân phẳng nhưng với các đường khắc trên mặt đế để tăng độ bám sân. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý khi chơi giày IC trên sân cỏ nhân tạo ướt vì sẽ rất trơn và dễ té ngã gây chấn thương.

3 Giày đá bóng đế FG_Firm Ground dành cho sân cỏ tự nhiên

giay-da-bong-FG 

Đinh FG là loại đinh thường được sử dụng trong bóng đá chuyên nghiệp trên sân cỏ tự nhiên. Loại giày đinh này thường được thiết kế với 11 đinh và hỗ trợ bám sân tốt trên mặt cỏ tự nhiên. Các mặt sân chuyên nghiệp thường có lớp cỏ được cắt tỉa để có độ dài vừa phải với đinh FG. Khi chạy trên sân cỏ thì các đinh cao sẽ găm xuống mặt sân tạo độ bám sân và hỗ trợ di chuyển dễ dàng hơn.

4 Giày đá bóng đế SG_Soft Ground dành cho sân cỏ tự nhiên

Giay-da-bong-dinh-sat-sg 

Đinh SG hay thường được gọi là giày đinh sắt. Bởi loại đế này được thiết kế với các đinh bằng kim loại được vặn chặt vào đế giày. Đinh SG thường có độ cao hơn so với đinh FG và loại đinh này thường được sử dụng cho các loại mặt sân cỏ tự nhiên có chất lượng cỏ tốt, mặt sân mềm và thường được tưới nước trước mỗi trận đấu. Loại đinh này thường được sử dụng khá phổ biền tại các giải đấu ở châu Âu.

5 Giày đá bóng đế MG_Multi Ground dành cho sân cỏ nhân tạo và cỏ tự nhiên

Giay-da-bong-mg-multi-ground 

Đinh MG là một loại đinh được thiết kế để có thể kết hợp đá được trên cả mặt sân cỏ nhân tạo và mặt sân có tự nhiên. Tùy theo mỗi hãng giày sẽ có các kiểu thiết kế đinh MG khác nhau. Nhưng đều có một điểm chung là loại đinh này sẽ thấp hơn so với đinh FG và cao hơn so với đinh TF.

6 Giày đá bóng đế HG_Hard Ground dành cho sân cỏ tự nhiên có mặt sân cứng

Giay-da-bong-HG 

Đinh HG là một loại đinh được sử dụng khá phổ biến tại Nhật Bản. Ở Nhật Bản các cầu thủ rất ít sử dụng loại đinh FG thuần cho sân cỏ tự nhiên mà thay vào đó là loại đinh HG. Nguyên nhân chính là do các mặt sân cỏ tự nhiên ở Nhật thường có nền sân khá cứng và độ xốp kém. Đinh HG được thiết kế với số lượng đinh nhiều hơn đinh FG nhưng có độ cao của đinh thấp hơn. Trên thực tế loại đinh HG này có thể được chơi bóng tốt trên cả mặt sân cỏ nhân tạo có chất lượng cỏ đẹp và độ xốp tốt.

7 Giày đá bóng đế AG_ Artificial Grass dành cho sân cỏ nhân tạo đẹp

giay-da-bong-AG 

Đinh AG thường được thiết kế với các đinh núm hình trụ và làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp. Loại đinh này có độ cao vừa phải và phù hợp để chơi trên các mặt sân cỏ nhân tạo còn mới, có chất lượng cỏ tốt, cỏ dày, đẹp và cao su có độ xốp tốt. Việc sử dụng đinh AG sẽ tăng độ bám sân trên các mặt sân cỏ nhân tạo đẹp. Tuy nhiên việc chơi đinh AG trên mặt sân cỏ nhân tạo cùn, chất lượng kém sẽ khó khăn hơn và thường có hiện tượng thốn gót cho người chơi.

8 Giày đá bóng AG-Pro dòng đinh cải tiến của  đinh AG

Giay-da-bong-AG-Pro 

Đinh AG-Pro là một cải tiến của đinh AG truyền thống được Nike phát triển. Đinh AG-Pro có mật độ đinh ít hơn so với đinh AG truyền thống nhưng cao hơn. Đinh này nhằm cho phép bạn chơi được cả 2 mặt sân cỏ nhân tạo đẹp và sân cỏ tự nhiên. Đinh AG-Pro cũng có thể được gọi là đinh MG (Multi Ground0 vì đều hỗ trợ để chơi ở nhiều mặt sân khác nhau.

9 Giày đá bóng FG/AG (Firm Ground / Artificial Grass)

dinh-fg-ag 

Đinh FG/AG là loại đinh do Adidas thiết kế (phổ biến vào những năm 2015-2016). Loại đinh giày này được đánh giá là khá giống với AG-Pro của Nike. Đinh FG/AG hỗ trợ chơi trên 2 loại mặt sân là sân cỏ tự nhiên và sân cỏ nhân tạo loại đẹp. Đây cũng là loại đinh giày có thể gọi là đinh MG (Multi Ground).

10 Giày đá bóng đinh CG (Multi Ground) dành cho nhiều mặt sân

dinh-giay-cg 

Đinh CG là loại đinh đá hiếm tại Việt Nam. Đây là loại đinh được Adidas thiết kế với chức năng có thể chơi bóng ở cả 2 mặt sân cỏ nhân tạosân futsal.

Trên đây là tổng hợp 10 loại đinh dành cho giày đá bóng hiện này. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng còn nhiều loại tên đặt cho các loại đinh giày khác. Ví dụ như đinh TT của Puma thật chất là đinh TF dành cho sân cỏ nhân tạo. Hy vọng sau bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về tên của các mẫu đinh giày đá bóng và biết được đâu mà mẫu đinh giày phù hợp cho mình.

cac-loai-dinh-giay-da-bong 

9FootballShoes chuyên về các dòng giày đá banh chính hãng tại thành phố Hồ Chí Minh. Shop có đầy đủ tất cả các mầu giày đá banh chính hãng sân cỏ nhân tạo, sân cỏ tự nhiên và sân Futsal. Đến từ các thương hiệu giày đá bóng lớn như Nike, Puma và Adidas,... Các bạn có thể xem thêm nhiều sản phẩm giày đá bóng chính hãng tại đây

Theo dõi Chúng tôi tại:

*Website: https://footballshoes.vn/

*Facebook: https://www.facebook.com/9FootballShoes

*Tiktok: https://www.tiktok.com/@9footballshoes

Hot Line & Zalo: 081 772 8859

Xem: TỔNG HỢP CÁC LOẠI ĐẾ GIÀY ĐÁ BÓNG CHÍNH HÃNG
#giaydabongchinhhang #giaydinhdabong #giaydabongdetf #giaydinhFG #giayIC #giaydabongsanconhantao #giaydabongcotunhien #giayfutsal