PHÂN BIỆT CÁC PHÂN KHÚC GIÀY ĐÁ BÓNG CHÍNH HÃNG

Giày thể thao” hay “Giày đá bóng chính hãng”. Mơ hồ mông lung quá phải không nào!? Vậy thì “Giày đá banh Adidas” hay “Giày đá bóng Nike”,…? là những hãng thương hiệu lớn sản xuất giày thể thao chất lượng có tuổi đời rất lâu năm. Không dừng ở đó, hôm nay 9FootballShoes sẽ đưa bạn đi sâu vào thế giới giày bóng đá để biết và hiểu thêm một tẹo về nó nhé! Nào đi thôi.

GIAY-DA-BANH-CHINH-HANG-LA-GI

Cristiano Ronaldo gương mặt đại diện cho Giày Bóng Đá Nike

TỔNG QUAN VỀ GIÀY ĐÁ BÓNG CHÍNH HÃNG.

(Đối với mình, lúc đầu nhìn vào nó thật bao quát rộng lớn và khó hiểu. Nhưng khi hiểu rồi thì lại thấy hay rồi thích và đam mê luôn hồi nào không biết. Mình chia sẽ một vài thứ hay ho có thể giúp bạn phần nào nếu đang mong lung mơ hồ về thế giới giày đá bóng chính hãng này.)

Như đã nói ở trên! Thì thế giới GIÀY ĐÁ BANH CHÍNH HÃNG rất là bao quát, rộng lớn và còn khó hiểu. Nên mình sẽ mượn 1 mẫu giày của 1 dòng giày trong 1 hãng giày để mô tả 1 thế giới giày.(haha). Đa phần là giống nhau nên đây là cơ bản, hiểu cơ bản rồi đem suy luận cho các dòng giày đá banh khác, các hãng giày khác nhé.

TONG-HOP-GIAY-DA-BANH-CHINH-HANG

Các mẫu giày đá banh của thương hiệu Adidas và Nike

Các thương hiệu giày đá bóng chính hãng.

- Thể thao đã có từ lâu, phải nói là rất lâu. Vì ta đã biết thể thao có tác động tích cực nhường nào đến sức khỏe con người. Nên thể thao đã trở thành một phần không thể thiếu đối với con người, cuộc sống! Có tầm quan trọng và ảnh hưởng rất lớn. Một thị trường, một món hời như thế nhiều nhà phát triễn đã đánh mạnh vào đó, vào những thứ liên quan đến “thể thao”. Trong “thể thao” có rất nhiều môn thể thao và rất nhiều cái liên quan đến thể thao. Và đá bóng(đá banh) là một môn thể thao vua và trong môn thể thao vua, ĐÔI GIÀY là một trong những dụng cụ thể thao không thể thiếu.

GIÀY ĐÁ BÓNG NIKEGIÀY ĐÁ BÓNG ADIDAS là những nhà sản xuất dụng cụ thể thao lớn và lâu đời. Sau này suất hiện thêm nhiều hãng khác.

CAC-HANG-GIAY-DA-BANH-CHINH-HANG

Các thương hiệu thể thao lớn

Các dòng giày đá bóng chính hãng.

- Muốn thu hút gây tò mò cho khách hàng để ý đến GIÀY ĐÁ BÓNG và để họ có thể mua rồi gắn bó. Thì các hãng đã tạo nhiều sự lựa chọn để phù hợp với nhiều người, nhiều cách chơi, nhiều yếu tố khác nhau vào GIÀY. Vì vậy nhiều dòng giày khác nhau ra đời.

+ Giày Đá Bóng ADIDAS: Adidas NEMEZIZ, Adidas PREDATOR, Adidas COBA, Adidas X.

+ Giày Đá Bóng NIKE: Nike MERCURIAL, Nike PHANTOM, Nike TIEMPO.

+ Giày Đá Bóng PUMA: Puma FUTURE, Puma  ULTRA.

- Những cái tên như: Coba Mundial, F50 Adizero, ACE  hay là Hypervenom, T90,... là những dòng cũ, những dòng huyền thoại.

- Những cái tên như: X Ghosted, Phantom Venom, Phantom GT, Tiempo Legend, Mercurial Vapor, Superfly,... những phiên bản khác nhau của của dòng giày.

(lịch sữ giày bóng đá và các phiên bản khác nhau sẽ có một bài riêng nhé.)

CAC-DONG-GIAY-DA-BANH-CHINH-HANG

Các dòng giày khác nhau

Các phiên bản của giày đá bóng chính hãng.

- Khi chọn được dòng giày thích hợp nhưng màu sắc không đẹp thì cũng khó mà đưa ra quyết định. Vì thế các hãng đã tạo nhiều kích thước, nhiều màu sắc, mẫu mã đa dạng cho một dòng giày.

CAC-MAU--GIAY-TIEMPO

Các mẫu giày khác nhau của dòng Tiempo Legend 8

Các phân khúc giày đá bóng chính hãng.

- Đã có người chọn được dòng giày và mẫu giày ưng ý. Nhưng giá thành không phù hợp với nhiều đối tượng thì hãng đã tạo ra nhiều phân khúc GIÀY cho một mẫu giày. Đáp ứng nhiều túi tiền, nhiều tầng lớp, nhiều đối tượng khác nhau (phong trào, bán chuyên, chuyên nghiệp, cao cấp,...).

CAC-PHAN-KHUC-GIAY-DA-BANH-CHINH-HANG

Các phân khúc giày của mẫu giày Phantom Venom Game Over FG

Các công nghệ trên giày đá bóng chính hãng.

Để có cái nhìn rõ ràng để có sự chọn lựa hợp lí thì. Phân khúc giày khác nhau như thế nào? Khác nhau những gì? Tiếp tục đào sâu hơn nhé.

- Một đôi giày thể thao cụ thể hơn là một đôi giày bóng đá được cấu tạo từ nhiều bộ phần và nhiều chi tiết với nhau. Trong đó có: phần Upper (phần thân trên giày), lưỡi gà và cổ giày, phần gót giày, miếng lót giày, dây giày, đệm và phần đế giày.

CAC-PHAN-TAO-THANH-MOT-DOI-GIAY-DA-BANHchi-tiet-giay-da-banh-chinh-hang

Chi tiết các bộ phận của đôi giày Phantom Venom Game Over FG

- Ở các phân khúc khác nhau thì ở các bộ phần và chi tiết của GIÀY sẽ được sử dụng các nguyên vật liệu khác nhau, có chất lượng khác nhau, giá trị khác nhau.

+ Elite: phân khúc cao cấp dành cho các cầu thủ chuyên nghiệp. Vì vậy đôi giày ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến và hiện đại, đáp ứng các yếu cầu cần thiết, đảm bảo chất lượng độ bền, mang lại cảm giác thoải mái khi thi đấu.

Upper: công nghệ sợi dệt FLYKNIT, lớp phủ ACC(ALL CONDITION CONTROL). Lưỡi gà: thun KANGA_LITE. Đế: có bộ đệm HYPER REACTIVE, cao su: Precision PWR, Lót giày: NikeGrip

+ Pro: phân khúc chuyên và bán chuyên. Được sữ dụng nhiều ở các giải đấu Futsal chuyên nghiệp và phong trào lớn, giải đấu lớn.

Upper: công nghệ NIKESKIN, Lưỡi gà: thun KANGA-LITE, Đế: có bộ đệm HYPER REACTIVE, cao su: STRIKE GRIP, tối giảm so với dòng Elite.

+ Academy: phân khúc phổ thông, phân khúc này rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Vì độ bền cao, giá thành hợp lí,...  thích hợp cho công nhân, nhân viên, học sinh sinh viên tiếp cận.

Upper: da tổng hợp, Đế:có bộ đệm HYPER REACTIVE, tối giảm so với dòng Pro

+ Club: phân khúc thấp. Một đôi GIÀY ĐÁ BÓNG CHÍNH HÃNG có giá thành thấp rất dễ để mọi người dễ tiếp cận, trải nghiệm.

Upper: da tổng hợp với chi tiết vật liệu tốt tầm trung. tối giảm so với dòng Academy.

(các công nghệ đó là gì? 9FootballShoes sẽ giới thiệu về những nghệ này ở những bài viết sắp tới nhé!)

phan-upper-giay-da-banh-chinh-hang

Phần da giày của các phân khúc

Các loại đế giày đá bóng chính hãng.

- Trong các phân khúc GIÀY chúng ta còn có các loại đế giày (đinh). Với các mặt sân khác nhau sẽ có các loại đế (đinh) khác nhau phù hợp để chơi trên mặt sân đó. (Trong một mặt sân lại có nhiều loại đinh và hình dạng đinh khác nhau nữa, sẽ nói cụ thể chi tiết ở bài viết này!)

Đây là những gương mặt đại diện cho các mặt sân khác nhau nhé.

+ Giày đá bóng sân cỏ tự nhiên: Đế FG (Firm Ground) loại giày đinh FG này thường được thiết kế với 11 đinh và hỗ trợ bám sân tốt trên mặt sân cỏ tự nhiên. Các mặt sân chuyên nghiệp thường có lớp cỏ được cắt tỉa để có độ dài vừa phải với đinh FG. Khi chạy trên sân cỏ thì các đinh cao sẽ găm xuống mặt sân tạo độ bám sân và hỗ trợ di chuyển dễ dàng hơn.

+ Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo chất lượng cao: Đế AG (Artificial Grass) được thiết kế với các đinh núm. Loại đinh giày này có độ cao vừa phải và phù hợp để chơi trên các mặt sân cỏ nhân tạo còn mới, chất lượng tốt, có cỏ dày, đẹp và cao su có độ xốp tốt. Việc sử dụng đinh AG sẽ tăng độ bám sân trên các mặt sân cỏ nhân tạo đẹp (xịn). Tuy nhiên việc chơi đinh AG trên mặt sân cỏ nhân tạo cùn, chất lượng kém sẽ khó khăn hơn.

+ Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo: Đế TF (Turf Floor) loại đinh này sẽ phù hợp chơi trên các mặt sân cỏ nhân tạo có chất lượng cỏ thấp, cỏ cùn, độ xốp lớp cao su thấp. Các mặt sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam phù hợp với giày đinh TF này.

+ Giày đá bóng sân Futsal: đế IC (Indoor Court) chơi trên mặt sân phẳng ví dụ như sàn gỗ, sân futsal, sân bê tông, đường phố,… Đây là loại giày được sử dụng khá nhiều ở miền nam Việt Nam. Giới trẻ cũng rất thích sử dụng loại giày này để. Giày đá bóng đế IC thường có mặt sân phẳng nhưng có các đường khắc trên mặt đế để tăng độ bám sân.

DE-GIAY-DA-BANH-CHINH-HANG

Các loại đế giày đá bóng chính hãng

Tổng kết lại về giày đá bóng chính hãng.

- Ta đã thấy sự khác nhau của tùng loại giày, từng dòng giày, từng mẫu giày, từng phân khúc,... những điểm khác nhau đó dẫn đến sự khác nhau của giá thành.

KHAC-NHAU-GIAY-DA-BANH-CHINH-HANGGiá thành từng phân khúc của giày Phantom Venom Game Over FG

KẾT BÀI: Từ mục đích ban đầu, mình đã có thể cung cấp thông tin giúp bạn biết và hiểu thêm một tẹo về giày đá banh nói chung và giày đá banh chính hãng nói riêng để có cái nhìn tổng quan hơn. Hiểu những điều đó sẽ giúp bạn tìm được những đôi giày phù hợp với đôi chân, hợp với mặt sân và phù hợp với túi tiền. Khi hiểu rồi thì việc sở hữu một đôi giày bóng đá chính hãng không còn là điều gì đó quá cao siêu, ghê gớm, xa vời nữa rồi đúng không.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi mong muốn truyền tải đến các bạn là những người đam mê bóng đá, đam mê chơi bóng hay chỉ đơn thuần là người đam mê giày đá bóng sẽ có một cái nhìn sâu sắc hơn về ý nghĩa của những đôi giày đá banh chính hãng. Chúng tôi tin chắc rằng nếu bạn hiểu và trải nghiệm được những tinh túy này thì bạn sẽ trở thành một tín đồ của những giày đá bóng chính hãng

9FootballShoes chuyên về các dòng giày đá banh chính hãng tại thành phố Hồ Chí Minh. Shop có đầy đủ tất cả các mẫu giày đá banh sân cỏ tự nhiênsân cỏ nhân tạo và sân Futsal. Đến từ các thương hiệu giày đá bóng lớn như Nike, Adidas, Puma, … Các bạn yêu thích giày đá bóng chính hãng có thể xem them nhiều sản phẩm tại đây.

Theo dõi Chúng tôi tại:

*Website: https://footballshoes.vn

*Facebook: https://www.facebook.com/9FootballShoes

*Tiktok: www.tiktok.com/@9footballshoes

Hotline & Zalo: 081 772 8859

Xem: PHÂN BIỆT CÁC PHÂN KHÚC GIÀY ĐÁ BÓNG CHÍNH HÃNG
#giaydabongchinhhang #giaydabanh #giaydabanhchinhhangadidas #giaydabanhchinhhang #giaydabongnike #giaydabongpuma